Rượu nếp Hoành Bồ được chế biến từ loại gạo nếp của địa phương trở thành thức quà đặc sản làm quà cho những du khách đi du lịch Hạ Long.

" />
  Tin tức du lịchTour du lịchĐặt phòng khách sạnĐặt vé máy bayThuê xe ô tôĐặt vé tàu hỏaVisaDu thuyền Hạ Long
 
halong cruise
halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise

Tour thăm Vịnh Hạ Long

Du thuyền Hạ Long 5*

Du thuyền Hạ Long 4*

Du thuyền Hạ Long 3*

Du thuyền thuê riêng

Halong cruise
Du thuyền Hạ Long 

Trang chủTin tức

Rượu nếp ngâm Hoàng Bồ - Đặc sản làm quà khi đi du lịch Hạ Long

05/01/2017 - 07:01:38

Rượu nếp Hoành Bồ được chế biến từ loại gạo nếp của địa phương trở thành thức quà đặc sản làm quà cho những du khách đi du lịch Hạ Long.


Đặc sản rượu nếp Hoành Bồ


Câu hỏi mà ai đi du lịch Hạ Long cũng đều tò mò là ở Hạ Long có gì đẹp, có gì ngon. Ngoài cảnh đẹp là Vịnh Hạ Long- một trong những di sản thiên nhiên thế giới và những món ăn chế biến từ hải sản thì Hạ Long còn nổi tiếng với món rượu nếp Hoàng Bồ.
 

rượu nếp hoành bồ

Rượu nếp Hoành Bồ
 

Đây là loại rượu chế biến từ một loại gạo nếp đặc sản cũng rất nổi tiếng của Hạ Long là gạo nếp Hoành Bồ và được chế biến theo bí quyết của người Hoàng Bồ. Khi uống có vị êm nhẹ, ngọt thanh, không bị nhức đầu đặc biệt có mùi thơm của lá rừng Hoành Bồ rất đặc trưng.

Cách chế biến rượu Hoành Bồ


rượu nếp Hoành Bồ


Rượu nếp Hoành Bồ - Đặc sản của du lịch Hạ Long

Để có được đặc sản ngon như vậy đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách chế biến rượu nếp ngâm Hoành Bồ. Để nấu loại rượu này thì gạo nếp không giã mà sẽ được nấu chín trước khi đưa vào ủ. Lúc gạo nếp đã lên men và ngấu thì người ta sẽ cho vào ngâm cùng với một thứ men lá được lấy từ trong rừng Hoành Bồ, ngâm đến khi thứ gạo này thành rượu. Rượu nếp Hoành Bồ sẽ được chắt ra để dùng dần chứ không nấu như những loại rượu khác.
 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long

                      Tour Hạ Long 1&2 ngày
                          
Hạ Long - Cát Bà 2-3 ngày

 

Thưởng thức rượu nếp Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ của người Hạ Long có vị chua ngòn ngọt, tốt cho tiêu hóa và giải khát đặc biệt là vào mùa hè, rượu có nồng độ cồn nhẹ nên ít bị say do vậy nếu đến Hạ Long vào mùa hè đừng quên thưởng thức thứ đồ uống giải khát đặc biệt này nhé.
 

rượu nếp ngâm hoành bồ

Hương vị thơm ngon của rượu Hoành Bồ
 

Rượu Hoành Bồ tuy dễ uống nhưng không nên uống nhiều bởi khi uống nhiều sẽ dễ bị say và đã say thì say rất lâu. Điểm cộng là khi tỉnh rượu không bị đau đầu như những loại rượu khác vì vậy có thể uống tiếp được.

Thú vị nhất có lẽ là cảm giác vừa lênh đênh trên du thuyền Hạ Long ngắm cảnh vừa thưởng thức hương vị ngon ngọt của món rượu này cùng với việc thưởng thức những món ăn chế biến từ hải sản Hạ Long thì còn gì tuyệt vời hơn.

Rượu nếp Hoành Bồ là thứ đặc sản bạn có thể đem về làm quà sau chuyến đi du lịch Hạ Long. Là loại rượu nổi tiếng, dễ uống, đặc biệt tốt cho sức khỏe nếu uống điều độ, vậy nên đây chắc chắn sẽ là món quà cực ý nghĩa dành tặng cho gia đình, người thân.

Back