" />
  Tin tức du lịchTour du lịchĐặt phòng khách sạnĐặt vé máy bayThuê xe ô tôĐặt vé tàu hỏaVisaDu thuyền Hạ Long
 
halong cruise
halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise halongcruise

Tour thăm Vịnh Hạ Long

Du thuyền Hạ Long 5*

Du thuyền Hạ Long 4*

Du thuyền Hạ Long 3*

Du thuyền thuê riêng

Halong cruise
Du thuyền Hạ Long 

Trang chủTin tức

Bánh cuốn chả mực - Món ăn vừa lạ vừa quen ở Hạ Long

12/12/2016 - 12:12:01

 Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với bánh cuốn chả quế, bánh cuốn Thanh Trì, Hà Nam nổi tiếng với bánh cuốn chả nướng thì Hạ Long nổi tiếng với bánh cuốn chả mực với hương vị vừa lạ vừa quen rất thú vị.


Bánh cuốn chả mực Hạ Long


Từ lâu chả mực đã trở thành niềm tự hào của những người dân Hạ Long vì vậy bánh cuốn chả mực cũng không là ngoại lệ, là món ăn hấp dẫn du khách mọi nơi đến với Hạ Long.

 

bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực cầu kỳ hơn những món bánh cuốn thông thường bởi sự cầu kỳ ở tất cả những công đoạn như làm chả mực, bánh cuốn, nước chấm. Nước chấm nếu thiếu đi vị cà cuống hoặc hạt tiêu cay thì coi như không có vị, còn chả mực mà không có độ ngọt, mềm đưa đẩy miếng bánh mềm mại thì coi như bỏ đi. Vì vậy được thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon đúng điệu là mong muốn của nhiều người.
 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long

                      Tour Hạ Long 1&2 ngày
                          
Hạ Long - Cát Bà 2-3 ngày


Cách chế biến món bánh cuốn chả mực

Mực có nhiều ở vùng biển Hạ Long nhưng mực chọn làm món chả mực là mực mai mình dày sẽ cho ra những món chả mực giòn nhất, ngon nhất. Bí quyết để có chiếc chả mực thơm ngon nằm trong cách giã mực, nhồi gia vị và chiên phồng. Mực sau khi rửa sạch bóc bỏ mai không dùng máy xay mà dùng tay để giã nên giữ được độ giòn ngon. Người Hạ Long chia sẻ bí quyết để có món chả mực ngon là khi giã cho thêm mỡ phần, đá lạnh cũng giã sẽ cũng khiến món chả khi chiên sẽ nở phồng, ăn giòn và thơm ngon hơn.
 

bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực 


Bánh cuốn
được tráng mỏng nhìn rõ những viên mộc nhĩ, thịt nạc, tôm nõn cuộn tròn bên trong. Đó mới thực sự là bánh cuốn chuẩn vị

Nước chấm cũng là thứ gia vị làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Nước chấm pha phải vừa không bị măn, không bị nhạt quá. Hương vị không thể thiếu khi pha nước chấm là một ít cà cuống hoặc hạt tiêu cay sẽ làm hương vị món bánh cuốn chả mực hấp dẫn hơn.


Thưởng thức món bánh cuốn chả mực

Vị chua ngọt của nước chấm hòa tan trong cái nóng sực của miếng bánh cuốn và chả mực vừa chạm tới môi. Cái đậm đà của món ăn nhờ đó cũng lan tỏa. Sự thành công của món ăn phụ thuộc nhiều thứ. Nếu như món bánh cuốn thông thường ngon hay không phụ thuộc vào bát nước chấm thì món ăn này vai trò chủ chốt là đĩa chả mực.
 

bánh cuốn chả mực

Món bánh cuốn chả mực ngon và hấp dẫn

Từ món ăn tận dụng nguồn hải sản dồi dào của Hạ Long nay món ăn này đã có mặt trên những bàn tiệc sang trọng ở nhiều nhà hàng lớn. Món chả mực cũng được Tổ chức kỷ lục Viêt Nam bình chọn là top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng.

Địa chỉ thưởng thức món bánh cuốn chả mực Hạ Long

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ở trên phố Lê Thánh Tông, Đoàn Thị Điểm. cầu kỳ hơn bạn có thể tìm đến quán Cây Bàng cũng nằm trong khu vực này. Quán thường đông nên có thể bạn sẽ phải chờ lâu mới được thưởng thức món ăn này. 

Back